หาดบางเทา

หาดบางเทาเป็นหาดทรายทอดยาวที่งดงามบนชายฝั่งตะวันตกของภูเก็ต ขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลใส พืชพรรณเขตร้อนเขียวชอุ่ม และพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม ชายหาดยังเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทหรูหราและร้านอาหารระดับไฮเอนด์หลายแห่ง ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับทั้งนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น

หาดบางเทาทอดยาวเกือบ 8 กิโลเมตร ทำให้เป็นหนึ่งในชายหาดที่ยาวที่สุดบนเกาะ ทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์สวยงาม ชายหาดยังเป็นที่อยู่ของสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด เช่น ปลาหลากสีสัน

ชายหาดล้อมรอบด้วยพันธุ์ไม้เขตร้อนอันเขียวชอุ่ม ซึ่งให้ร่มเงาและเป็นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของนกนานาชนิดและสัตว์ป่าอื่น ๆ ชายหาดยังเป็นที่ตั้งของกีฬาทางน้ำหลากหลายประเภท เช่น เจ็ตสกี พาราเซลลิ่ง และ SUP (Stand Up Paddleboarding)

หาดบางเทายังเป็นที่รู้จักในด้านรีสอร์ทระดับไฮเอนด์ เช่น บันยันทรี ภูเก็ต เอาท์ริกเกอร์ ลากูน่า ภูเก็ต บีช รีสอร์ท และ อังสนา ลากูน่า ภูเก็ต รีสอร์ทเหล่านี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น สปา ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และสระว่ายน้ำส่วนตัว รวมถึงร้านอาหารให้เลือกมากมาย

การเดินทางไปหาดบางเทา

จากตัวเมืองภูเก็ต ให้ขับรถมุ่งหน้าไปทาง หาดบางเทา ที่ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง ในระยะทาง 22 กิโลเมตร เดินทางประมาณ 30 นาทีก็จะถึงตัวหาด ส่วนใครที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถขึ้นรถสองแถวได้ที่ วงเวียนน้ำพุ ตัวเมืองภูเก็ต ปลายทางหาดบางเทา โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที ค่าโดยสารคนละ 45 บาท

โดยรวมแล้วหาดบางเทาเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับใครก็ตามที่มาเยือนภูเก็ต ด้วยน้ำทะเลที่ใสราวคริสตัล พืชพรรณเขตร้อนอันเขียวชอุ่ม และกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย ทำให้ที่นี่มีบางสิ่งสำหรับทุกคน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *