กิจกรรมที่ต้องทำเมื่อมาเที่ยวจังหวัดภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นสวรรค์เขตร้อนที่มีกิจกรรมมากมายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชายหาด ไม่ว่าคุณกำลังมองหาที่พักผ่อนบนผืนทรายหรือทำให้หัวใจสูบฉีด มีบางสิ่งสำหรับทุกคนบนเกาะที่สวยงามแห่งนี้ นี่คือคำแนะนำเกี่ยวกับกิจกรรมที่ดีที่สุดที่จะทำบนชายหาดในภูเก็ต:

1. ดำน้ำตื้น

ภูเก็ตเป็นที่ตั้งของจุดดำน้ำตื้นที่งดงามที่สุดในโลก น้ำทะเลที่ใสราวคริสตัลเต็มไปด้วยปลาและปะการังหลากสีสัน ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการสำรวจโลกใต้น้ำ นี้คือตัวอย่างของจุดดำน้ำตื้นที่ดีที่สุด ได้แก่ เกาะเฮ เกาะราชา และเกาะพีพี

2. พาราเซลลิ่ง

สำหรับประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน ท่องไปบนท้องฟ้าด้วยพาราเซลลิ่ง เหินเวหาเหนือผืนน้ำที่ใสสะอาดของภูเก็ตและชมทิวทัศน์อันน่าทึ่งของเกาะและทะเลโดยรอบ จุดเล่นพาราเซลยอดนิยมมีหลายที่เช่น หาดป่าตอง หาดกะรน และหาดกะตะ เป็นต้น

3. การเล่นแพดเดิ้ลบอร์ดแบบยืน (SUP)

การเล่นแพดเดิ้ลบอร์ดแบบยืนเป็นวิธีที่ดีในการสำรวจแนวชายฝั่งและออกกำลังกายไปพร้อมกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือนักพายเรือที่มีประสบการณ์ มีจุดให้สำรวจมากมาย เช่น อ่าวฉลอง หาดในหาน และหาดกะตะน้อย

4. การดำน้ำ

สำหรับผู้ที่ต้องการดำน้ำลึก ภูเก็ตสามารถมอบประสบการณ์การดำน้ำลึกที่ดีที่สุดในโลก ด้วยสัตว์ทะเลที่อุดมสมบูรณ์และหลากหลาย น้ำทะเลใส และทัศนวิสัยที่ดี จึงเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำ จุดดำน้ำเช่น Shark Point, Anemone Reef และ King Cruiser Wreck เป็นที่ชื่นชอบในหมู่นักดำน้ำ

5. เที่ยวเกาะต่าง ๆ

ภูเก็ตมีเกาะและเกาะเล็กเกาะน้อยมากมายที่คุณสามารถข้ามไปมาได้อย่างง่ายดาย ตั้งแต่เกาะเจมส์บอนด์ที่มีชื่อเสียงไปจนถึงเกาะรังใหญ่ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก ล้วนมอบประสบการณ์ที่แตกต่างด้วยภูมิประเทศ ชายหาด และกิจกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง

6. พายเรือคายัค

หากต้องการสำรวจเกาะอย่างเงียบสงบและเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น ให้คว้าเรือคายัคแล้วพายไปตามชายฝั่ง ชายหาดหลายแห่งมีเรือคายัคให้เช่า หรือคุณสามารถจองทัวร์เรือคายัคพร้อมไกด์ที่จะพาคุณไปยังจุดที่สวยงามที่สุดบนเกาะ

7. เล่นกระดานโต้คลื่น

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นโต้คลื่น ภูเก็ตมีจุดที่ยอดเยี่ยมสำหรับการโต้คลื่น แม้ว่าเกาะนี้จะไม่เป็นที่รู้จักในเรื่องการโต้คลื่น แต่ก็มีบางจุดที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม จุดเล่นกระดานโต้คลื่น เช่น หาดกะตะ หาดกะหลิม และหาดสุรินทร์ล้วนเหมาะสำหรับนักโต้คลื่นระดับกลาง

8. วอลเล่ย์บอลชายหาด

ชายหาดภูเก็ตมีบรรยากาศที่สมบูรณ์แบบสำหรับเล่นวอลเลย์บอลชายหาด มีหาดทรายนุ่มและน้ำทะเลใส ชายหาดหลายแห่งมีสนามตั้งอยู่ หรือคุณสามารถนำตาข่ายมาเองและเล่นได้ทุกที่ที่คุณต้องการ

ภูเก็ตมีกิจกรรมมากมายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชายหาด ตั้งแต่การดำน้ำตื้นและพาราเซล ไปจนถึงการเล่นแพดเดิลบอร์ดแบบยืนและเที่ยวเกาะต่างๆ ไม่ว่าความสนใจและความสามารถของคุณจะเป็นเช่นไร มีบางสิ่งสำหรับทุกคนบนเกาะที่สวยงามแห่งนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *