สิ่งมีชีวิตในทะเลน้ำตื้นในทะเลอันดามัน

น้ำตื้นของทะเลอันดามันในภูเก็ต ประเทศไทยเป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่หลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ น้ำทะเลเหล่านี้ขึ้นชื่อเรื่องทัศนวิสัยที่ใสสะอาดและแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการดำน้ำลึกและดำน้ำตื้น

ลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของน้ำตื้นของทะเลอันดามันในภูเก็ตคือความอุดมสมบูรณ์ของปะการัง ทะเลเป็นที่อยู่ของปะการังกว่า 200 สายพันธุ์ มีทั้งชนิดแข็งและชนิดอ่อน แนวปะการังเหล่านี้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด รวมทั้งปลาเขตร้อน เต่าทะเล และดอกไม้ทะเล

นักดำน้ำและนักดำน้ำตื้นสามารถคาดหวังที่จะได้เห็นปลาหลากสีสันหลากหลายสายพันธุ์ เช่น ปลาสินสมุทร ปลาการ์ตูน และปลานกแก้วแหวกว่ายท่ามกลางปะการัง นอกจากแนวปะการังแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถพบสัตว์ทะเลอื่น เช่น ปลากระเบน ฉลาม และเต่าทะเลในบริเวณนี้

สัตว์ทะเลอีกชนิดหนึ่งที่สามารถพบได้ในบริเวณน้ำตื้นของทะเลอันดามันในภูเก็ตคือปลากระเบนราหู สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่และสง่างามเหล่านี้ขึ้นชื่อเรื่องครีบคล้ายปีกขนาดใหญ่ และสามารถพบได้ในทะเลเปิด พวกมันได้รับการคุ้มครองและเป็นสิ่งที่ผู้ชื่นชอบการดำน้ำไม่ควรพลาด

โดยสรุป น้ำตื้นของทะเลอันดามันในภูเก็ตคือสวรรค์ของสัตว์ทะเล มีหลากหลายชนิดตั้งแต่ปะการัง ปลาการ์ตูน ปลาสิงโต ปลากระเบนราหู เต่าทะเล ปลากระเบน และปลาฉลาม ซึ่งสามารถพบได้ใน แนวปะการังในทะเลและน่านน้ำเปิดทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำลึกและการดำน้ำตื้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *