สิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่เจ๋งที่สุดคือเต่า?

ดูสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่เจ๋งที่สุด  เต่าตนุ และ เต่ากระขณะดำน้ำในภูเก็ต เมื่อเร็ว ๆ นี้การดำน้ำลึกในภูเก็ตเรามีโอกาสมากมายที่จะดำน้ำกับเต่า ทุกครั้งที่ฉันเห็นเต่า พวกมันมีลักษณะเหมือนสิ่งมีชีวิตที่เจ๋งที่สุดใต้น้ำ ไม่ว่านักประดาน้ำจะอยู่รอบ ๆ กี่ครั้ง พวกเขาก็ดูเหมือนจะไม่สะทกสะท้าน และพวกเขายังดูเหมือนตั้งใจทำการแสดงสำหรับนักดำน้ำทุกระดับ เต่าส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในระดับความลึกที่ตื้นซึ่งทำให้พวกเขาเข้าถึงได้ง่ายสำหรับนักดำน้ำมือใหม่

เต่ากระ

เต่ากระมักพบที่เกาะพีพีในบริเวณน้ำตื้น นอกจากนี้ยังสามารถพบได้ที่จุดดำน้ำที่เรียกว่า Turtle Rock บนเกาะพีพีเล

ในภูเก็ตและพีพีเต่าที่พบมากที่สุดคือเต่ากระ พวกมันได้รับการตั้งชื่อตามจะงอยปากที่เหมือนปาก มักพบในแนวปะการังน้ำตื้นและมีอายุยืนยาวได้ถึง 30 ถึง 50 ปี ปรากฏว่าอาหารโปรดคือฟองน้ำทะเลที่พบได้ทั่วไป เมื่อแรกเกิดจะมีน้ำหนักประมาณ 24 กรัม ยาวประมาณ 2.5 เซนติเมตร พวกมันโตได้ยาวถึงหนึ่งเมตรและมีน้ำหนักเฉลี่ยประมาณ 80 กิโลกรัม แต่พวกมันอาจใหญ่ได้ถึง 127 กิโลกรัม!!

แม้ว่าเต่าเหล่านี้มักจะพบที่เกาะพีพี แต่ยังสามารถพบได้ทั่วไปที่ Shark Point, Anemone Reef และเกาะราชาใหญ่ ทางตอนเหนือของภูเก็ต ในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของเกาะสิมิลัน จะพบเต่าอีกสายพันธุ์หนึ่งได้ทั่วไป เกาะอันดับหนึ่งในหมู่เกาะสิมิลันเป็นแหล่งทำรังของเต่า เต่าจึงมาปรากฏตัวเป็นประจำ

เต่าตนุ

คุณมีโอกาสสูงที่จะได้พบกับเต่าตนุตัวใหญ่กว่าในการผจญภัยบนเรือหมู่เกาะสิมิลัน เต่าเหล่านี้สามารถโตได้ยาวถึง 1.5 เมตร และเคยถูกบันทึกไว้ว่าหนักถึง 300 กิโลกรัม ภูเก็ตมีโครงการเพาะพันธุ์เต่าสองสามแห่งซึ่งจะช่วยอนุรักษ์เต่าทั้งสองสายพันธุ์ที่ตั้งอยู่ในภูเก็ต พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ตมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมที่ทั้งนักดำน้ำลึกและไม่ใช่นักดำน้ำสามารถเพลิดเพลินไปกับสิ่งมีชีวิตสุดเจ๋งเหล่านี้ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *