อนีโมนรีฟ (Anemone Reef)

Anemone Reef เป็นจุดดำน้ำยอดนิยมที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามันในจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย ขึ้นชื่อเรื่องแนวปะการังที่สวยงามและสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลมากมาย รวมถึงปลาการ์ตูน แนวปะการังได้ชื่อมาจากดอกไม้ทะเลจำนวนมากที่พบบนแนวปะการัง และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักดำน้ำและนักดำน้ำตื้น

Anemone Reef ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทะเลอันดามัน และสามารถเข้าถึงได้โดยเรือจากภูเก็ต มันเป็นจุดสุดยอดที่จมอยู่ใต้น้ำที่โผล่ขึ้นมาจากระดับความลึกจนถึงภายใน 18 เมตรจากพื้นผิว เป็นการดำน้ำที่ค่อนข้างลึก แต่ก็เหมาะสำหรับนักดำน้ำทุกระดับ ยอดแหลมล้อมรอบด้วยแนวปะการังน้ำตื้นที่ลดระดับลงมาประมาณ 30 เมตร

แนวปะการังที่ Anemone Reef เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด รวมทั้งปลาการ์ตูนหรือที่รู้จักกันในชื่อปลาการ์ตูน ปลาที่มีสีสันสดใสเหล่านี้สามารถพบได้อาศัยอยู่ท่ามกลางดอกไม้ทะเล และพวกมันเป็นที่รู้จักจากความสัมพันธ์ทางชีวภาพกับดอกไม้ทะเล ซึ่งช่วยปกป้องพวกมันจากผู้ล่า นักดำน้ำยังสามารถคาดหวังที่จะได้เห็นสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอื่นๆ ที่หลากหลาย เช่น ปลานกแก้ว ปลาเทวดา ปลาวัว และอื่น ๆ

Anemone Reef ยังเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายภาพ ปะการังและปลาหลากหลายชนิดทำให้ที่นี่เป็นจุดที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพใต้น้ำ สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่หลากหลายและปะการังที่สวยงามทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำที่มาเยือนภูเก็ต

โดยสรุป Anemone Reef เป็นจุดดำน้ำยอดนิยมของภูเก็ต ขึ้นชื่อเรื่องแนวปะการังที่สวยงามและความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล โดยเฉพาะปลาทะเล โดยอยู่ใต้น้ำระดับความลึกจากพื้นผิวจนถึง 18 เมตร เหมาะสำหรับนักดำน้ำทุกระดับ และเปิดโอกาสให้ถ่ายภาพ เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำที่มาเยือนภูเก็ต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *