6 เกาะสวยในภูเก็ตที่คุณอาจไม่เคยได้ยิน

ภูเก็ตขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่สวยงามและภูมิอากาศแบบเขตร้อน แต่เกาะแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวแห่งเดียวในพื้นที่ ภูเก็ตล้อมรอบด้วยเกาะเล็ก ๆ ที่งดงามหลายแห่งที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม เกาะเหล่านี้บางแห่งเป็นที่รู้จักกันดีและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม แต่ก็มีอีกหลายเกาะที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก

และนี้คือ 7 เกาะสวยในภูเก็ตที่คุณอาจไม่เคยได้ยินชื่อ

1. เกาะยาวน้อย

เกาะเล็ก ๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างภูเก็ตและกระบี่ และขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่สวยงามและบรรยากาศที่เงียบสงบ ไม่มีรีสอร์ทขนาดใหญ่บนเกาะ ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่มองหาประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น

2. เกาะรังใหญ่

เกาะนี้ตั้งอยู่นอกชายฝั่งภูเก็ตและขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายขาว น้ำทะเลใส และการดำน้ำตื้นที่ยอดเยี่ยม

3. เกาะดอกไม้

เกาะเล็ก ๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับภูเก็ตและขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่สวยงามและโอกาสในการดำน้ำลึกและดำน้ำตื้นที่ยอดเยี่ยม

4. เกาะรังใหญ่

เกาะรังใหญ่ตั้งอยู่นอกชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ต มีแนวชายฝั่งที่เรียบง่ายด้วยหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลที่เงียบสงบ เกาะนี้มีทางเดินธรรมชาติที่ใช้ร่วมกันให้ผู้เดินและนักปั่นจักรยานได้เพลิดเพลินไปกับความรู้สึกที่หลีกหนีจากความวุ่นวายและสัมผัสกับการผจญภัยกลางแจ้งที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับการแช่ตัวในทะเล พายเรือคายัค ดำน้ำตื้น และกิจกรรมอื่น ๆ เมื่อคุณต้องการหยุดพักจากการพักผ่อนที่บาร์ริมชายหาด เกาะรังใหญ่ยังเป็นที่ตั้งของฟาร์มหอยมุกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในภูเก็ตอีกด้วย

5. เกาะมะพร้าว

บรรยากาศเงียบสงบที่ไม่เหมือนใครทำให้เกาะภูเก็ตตะวันออกแห่งนี้เป็นหนึ่งในความลับที่ดีที่สุดที่ชีวิตในท้องถิ่นยังคงรักษาประเพณีวัฒนธรรมไว้ เกาะมะพร้าวปกคลุมไปด้วยสวนมะพร้าวและต้นยางพาราที่เขียวขจี เป็นที่อยู่ของปูเสฉวนหลากหลายสายพันธุ์ ชายหาดเงียบสงบ และร้านอาหารลอยน้ำชื่อดังของภูเก็ต ทางด้านตะวันออกของเกาะมีทรายละเอียด ชายหาดที่มีต้นไม้เรียงราย และสถานที่พักผ่อนมากมายให้คุณใช้เวลาว่าง น้ำนิ่งที่นี่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ

6. เกาะโหลน

ด้วยป่าที่เขียวขจี ชายหาดที่ยังไม่ถูกทำลาย และโฮมสเตย์สองสามแห่ง เกาะโหลนเป็นสถานที่พักผ่อนที่สมบูรณ์แบบสำหรับการหลีกหนีความวุ่นวายและเยี่ยมชมการสำรวจสั้น ๆ เกาะที่เงียบสงบแห่งนี้อยู่ใกล้ แต่ไกลจากการพัฒนา และจำนวนนักท่องเที่ยวมากมาย ใช้เวลานั่งเรือเพียง 15 นาทีจากชายฝั่งทางใต้ของภูเก็ต เป็นการดีที่จะมุ่งหน้าไปยังชายหาดเพื่อขดตัวกับหนังสือดี ๆ สักเล่มหรือกระโดดลงไปในน้ำ เมื่อคุณเที่ยวชายหาดจนจุใจแล้ว ขึ้นเรือแล้วมุ่งหน้าไปยังจุดดำน้ำตื้นของเกาะ และอย่าพลาดโอกาสพบปะกับชาวบ้านมุสลิมและสัมผัสเกาะโหลนแบบคนท้องถิ่น

เกาะเหล่านี้เป็นโอกาสที่ดีในการสำรวจความงามตามธรรมชาติของภูเก็ต เพลิดเพลินกับประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัว และหลีกหนีจากฝูงชนไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาวันพักผ่อนที่ชายหาดหรือผจญภัยในน้ำทะเล เกาะเหล่านี้มีบางสิ่งสำหรับคุณ เกาะเหล่านี้บางเกาะอยู่ห่างไกลกว่าเกาะอื่น ๆ ดังนั้นจึงควรวางแผนการเดินทางล่วงหน้า และควรรู้ว่ามีกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้างบนเกาะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *