เรื่องราวของทีมเลิฟ อันดามัน และกลุ่ม Green Hearts ในการเก็บกระทงที่ภูเก็ต

เช้าวันที่ 28 พฤษจิกายน พ.ศ.2566, ทีมเลิฟ อันดามัน และกลุ่ม @greenheartsphuket ได้ร่วมมือกันในกิจกรรมที่เปี่ยมด้วยจิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม โดยการเก็บกระทงที่ลอยอยู่ในสระสะพานหินในภูเก็ต จิตอาสาหลายสิบชีวิตได้ร่วมกันทำงานอย่างเข้มข้น เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากกระทงที่ใช้แล้วทิ้ง

เป็นที่น่าดีใจที่ปีนี้จำนวนกระทงในสระสะพานหินมีน้อยลงกว่าปีก่อน แสดงให้เห็นว่าความตระหนักและความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของชุมชนเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม, ปัญหากระทงโฟมยังคงมีอยู่ แม้จะมีจำนวนน้อย แต่ก็เป็นสิ่งที่เราต้องแก้ไขต่อไป

ความพิเศษของกิจกรรมครั้งนี้คือการมีคุณครูและผู้ปกครองนำน้องๆ นักเรียนมาร่วมกิจกรรม นี่ไม่เพียงแต่เป็นการทำความสะอาดสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังเป็นการสอนและปลูกฝังจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชนด้วย

เราทุกคนตระหนักดีว่าการรักษาประเพณีและวัฒนธรรมเป็นสิ่งสำคัญ แต่ในยุคที่สิ่งแวดล้อมกำลังเผชิญกับความท้าทายอย่างมาก การปรับเปลี่ยนและเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมยุคปัจจุบันเป็นสิ่งที่จำเป็น เราไม่ต้องการยกเลิกประเพณี แต่เพียงแค่ต้องการให้ประเพณีเหล่านั้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *