วันที่ฝนตกในภูเก็ต

ภูเก็ตขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่สวยงามและภูมิอากาศแบบเขตร้อน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม แม้แต่ในภูเก็ตก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเผชิญกับวันฝนตก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะสนุกไม่ได้ มีกิจกรรมให้ทำมากมายในภูเก็ตในวันที่ฝนตก ซึ่งจะทำให้คุณสนุกสนานและได้ประโยชน์สูงสุดจากการเดินทางของคุณ

นี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้ในวันที่ฝนตกในภูเก็ต

1. ช้อปปิ้ง

ภูเก็ตขึ้นชื่อเรื่องการช้อปปิ้ง มีศูนย์การค้าและตลาดในร่มหลายแห่งที่คุณสามารถหาซื้อสินค้าได้หลากหลาย ได้แก่ ศูนย์การค้าจังซีลอน เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต และเมืองเก่าภูเก็ต

2. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์

ภูเก็ตมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจหลายแห่งที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมในวันที่ฝนตก ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตทริคอาย และสวนผีเสื้อและโลกแมลงภูเก็ต

3. ทำสปาทรีตเมนต์

ภูเก็ตขึ้นชื่อเรื่องสปาทรีตเมนต์ และมีศูนย์สปาหลายแห่งที่ให้บริการที่หลากหลาย เช่น การนวด ทรีทเมนท์ดูแลผิวหน้า และสครับผิวกาย ศูนย์สปายอดนิยมบางแห่ง ได้แก่ ไอศวรรย์สปา นาคาสปา และบันยันทรีสปา

4. ไปเรียนทำอาหาร

ภูเก็ตขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย และชั้นเรียนทำอาหารเป็นวิธีที่ดีในการเรียนรู้เกี่ยวกับอาหารและวัฒนธรรมไทย มีโรงเรียนสอนทำอาหารและชั้นเรียนสอนทำอาหารมากมาย เช่น กะทะ ไทย คุ๊กกี้ง คลาส โดย แซลลี่, ภูเก็ต ไทย คุกกิ้ง , Pum Thai Restaurant & Cooking School และโรงเรียนสอนทำอาหารบลูเอเลเฟ่นท์

5. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ตเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเยี่ยมชมในวันที่ฝนตก ตั้งอยู่ที่แหลมพันวาและมีสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด เช่น ปลาฉลาม ปลากระเบน และปลาเขตร้อน

โดยรวมแล้ว มีกิจกรรมให้ทำมากมายในวันที่ฝนตกในภูเก็ตที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินและใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุด ไม่ว่าคุณจะต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่น ดื่มด่ำกับการช้อปปิ้ง หรือเพียงแค่พักผ่อนและผ่อนคลาย ภูเก็ตไม่ได้มีเพียงแค่ชายหาดและแสงแดดที่สวยงาม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *