เกาะห้า

เกาะห้า หรือที่เรียกกันว่าเกาะห้า เป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่นอกชายฝั่งตะวันตกของภูเก็ต หมู่เกาะนี้ขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลใสสะอาดและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่หลากหลาย ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการดำน้ำลึกและดำน้ำตื้น หมู่เกาะนี้ล้อมรอบด้วยแนวปะการัง และผืนน้ำเป็นที่อยู่ของปลาเขตร้อน ฉลาม และปลากระเบนหลากหลายชนิด

จุดดำน้ำของเกาะนี้เหมาะสำหรับนักดำน้ำทุกระดับ ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับมีประสบการณ์ จุดดำน้ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนเกาะคือ เกาะห้าใหญ่ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องแนวปะการังที่สวยงามและสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด จุดนี้เหมาะสำหรับนักดำน้ำทุกระดับ เนื่องจากแนวปะการังเริ่มต้นที่ความลึก 5 เมตร และลึกลงไปถึง 30 เมตร

จุดดำน้ำยอดนิยมอีกแห่งบนเกาะคือลากูนเกาะห้า ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านใต้ของเกาะ จุดนี้ขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลใสและทัศนวิสัยที่ยอดเยี่ยม และยังเป็นจุดที่ดีในการชมฝูงปลาเขตร้อนและเต่าทะเล จุดนี้เหมาะสำหรับนักดำน้ำทุกระดับ เพราะมีความลึก 5-15 เมตร เกาะห้ายังเป็นที่รู้จักในด้านโอกาสในการดำน้ำตื้นที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากน้ำทะเลใสและแนวปะการังของเกาะเป็นโอกาสที่ดีในการชมสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล ชายหาดของเกาะยังเหมาะสำหรับการอาบแดด

นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำและอาบแดดบนหาดทรายขาว หรือนั่งเรือชมรอบเกาะเพื่อชมสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลในมุมมองที่ต่างออกไป

เกาะห้าเป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำลึกและการดำน้ำตื้นที่กำลังมองหาประสบการณ์บนเกาะที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว ด้วยน้ำทะเลที่ใสสะอาด สิ่งมีชีวิตทางทะเลที่หลากหลาย ชายหาดที่สวยงาม เกาะห้าสามารถมอบโอกาสอันยอดเยี่ยมในการสำรวจความงามตามธรรมชาติให้กับคุณได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *