เกาะดอกไม้

เกาะดอกไม้เป็นเกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่นอกชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ต ประเทศไทย ขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลใสสะอาดและสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการดำน้ำลึกและดำน้ำตื้น เกาะนี้ล้อมรอบด้วยแนวปะการัง และผืนน้ำเป็นที่อยู่อาศัยของปลาเขตร้อน ฉลาม และปลากระเบนหลากหลายชนิด

จุดดำน้ำของเกาะนี้เหมาะสำหรับนักดำน้ำทุกระดับ ตั้งแต่ผู้เริ่มต้นจนถึงผู้มีประสบการณ์ จุดดำน้ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนเกาะคือสวนปะการังซึ่งเป็นแนวปะการังน้ำตื้นที่ความลึก 5 เมตรและลึกลงไปที่ 12 เมตร สวนปะการังเป็นที่อยู่ของปลาเขตร้อนหลากหลายชนิด และยังเป็นจุดชมเต่าทะเลซึ่งพบได้ทั่วไปในบริเวณนี้

จุดดำน้ำยอดนิยมอีกแห่งบนเกาะคือ Shark Point ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านใต้ของเกาะ จุดนี้ขึ้นชื่อเรื่องประชากรฉลามเสือดาวจำนวนมาก ตลอดจนสัตว์ทะเลอื่นๆ เช่น ปลาสาก ปลาไหลมอเรย์ และฝูงปลาเขตร้อน จุดนี้เหมาะสำหรับนักดำน้ำที่มีประสบการณ์ เพราะความลึก 20-30 เมตร

เกาะดอกไม้ยังเป็นที่รู้จักในด้านโอกาสในการดำน้ำตื้นที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากน้ำทะเลที่ใสสะอาดและแนวปะการังของเกาะทำให้มีโอกาสที่ดีในการชมสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล ชายหาดของเกาะยังเหมาะสำหรับการอาบแดดและพักผ่อน
จุดดำน้ำของเกาะนี้ค่อนข้างใกล้ชายฝั่ง และสามารถเดินทางโดยเรือได้ง่าย ขอแนะนำให้ดำน้ำกับศูนย์ดำน้ำในท้องถิ่น เนื่องจากพวกเขารู้เส้นทางและเงื่อนไขที่ดีที่สุดสำหรับการดำน้ำอย่างปลอดภัย

เกาะดอกไม้เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำลึกและการดำน้ำตื้นที่กำลังมองหาประสบการณ์บนเกาะที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว ด้วยน้ำทะเลที่ใสสะอาด สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่หลากหลาย และจุดดำน้ำที่หลากหลายซึ่งเหมาะสำหรับทุกระดับ เกาะแห่งนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีในการสำรวจความงามใต้ทะเลของภูเก็ต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *