รวมแหล่งดำน้ำที่สวยงามและหลากหลายที่สุดในภูเก็ตและพังงาเพื่อชมสัตว์ทะเลแปลกตา

ภูเก็ตและพังงาเป็นที่ตั้งของแหล่งดำน้ำที่หลากหลายและสวยงามที่สุดในโลก ด้วยน้ำทะเลที่ใสราวคริสตัลและสัตว์ทะเลหายากมากมาย พื้นที่เหล่านี้จึงเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำ

หนึ่งในจุดดำน้ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในพังงาคือหมู่เกาะสิมิลันซึ่งตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน เกาะเหล่านี้ขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลใสและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ รวมถึงปลากระเบนราหู ฉลามวาฬ และม้าน้ำ นักดำน้ำยังสามารถคาดหวังที่จะเห็นปะการังแข็งและอ่อนหลากหลายชนิด รวมทั้งปลาเขตร้อนที่อุดมสมบูรณ์

ภูเก็ตตั้งอยู่ห่างจากพังงาเพียงไม่นาน และยังเป็นที่ตั้งของแหล่งดำน้ำที่น่าทึ่งหลายแห่งอีกด้วย หนึ่งในสถานที่ยอดนิยมคือ Shark Point Marine Sanctuary ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องฉลามเสือดาวที่มีอยู่มากมาย นักดำน้ำยังสามารถคาดหวังที่จะได้เห็นสัตว์ทะเลอื่นๆ ที่หลากหลาย เช่น ม้าน้ำ เต่าทะเล และปลาการ์ตูน

จุดดำน้ำที่ยอดเยี่ยมอีกแห่งในภูเก็ตคือซากเรือคิงครุยเซอร์ซึ่งเป็นเรือเฟอร์รีที่จมลงในปี 2540 โดยเจตนาเพื่อสร้างแนวปะการังเทียม ปัจจุบันซากเรือเป็นที่อยู่ของสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด รวมถึงปลาสาก ปลาไหลมอเรย์ และฝูงปลาเขตร้อน นักดำน้ำยังสามารถสำรวจภายในเรือและชมแนวปะการังที่น่าประทับใจที่เติบโตขึ้นบนซากเรือในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

โดยรวมแล้ว ภูเก็ตและพังงามีแหล่งดำน้ำที่หลากหลายสำหรับนักดำน้ำทุกระดับความสามารถ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาปลากระเบนราหู ฉลามวาฬ ม้าน้ำ หรือสัตว์ทะเลหายากอื่นๆ พื้นที่เหล่านี้จะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *